Tin tức

 • Ô nhiễm không khí kéo dài, người Hà Nội chịu nhiều thiệt hại về kinh tế và sức khỏe

  Người dân Hà Nội chịu nhiều thiệt hại về kinh tế và sức khỏe do ô nhiễm không khí kéo dài gây ra.

  Hà Nội nhiều lần ô nhiễm nhất thế giới

  07 Tháng 03, 2024 Xem thêm
 • Đấu thầu dự án đầu tư có sử dụng đất: Nhiều địa phương mong gỡ vướng

  (BĐT) – Việc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất tại nhiều địa phương đã góp phần tích cực thu hút vốn của các nhà đầu tư trong việc phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị, hình thành các khu đô thị mới, giảm áp lực cho ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, nhiều dự án vẫn chưa kêu gọi được nhiều nhà đầu tư tham gia, mà trong đó nguyên nhân từ pháp lý khiến nhà đầu tư e ngại.

  08 Tháng 12, 2021 Xem thêm
 • Nhiều thay đổi trong quy trình đấu thầu dự án sử dụng đất

  (BĐT) – Từ ngày 20/4/2020, Nghị định số 25/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư (NĐ 25) chính thức có hiệu lực thi hành, thay thế Nghị định số 30/2015/NĐ-CP. Việc lựa chọn nhà đầu tư các dự án đầu tư có sử dụng đất sẽ có nhiều thay đổi trong quy trình, thủ tục thực hiện.

  08 Tháng 12, 2021 Xem thêm
 • Xử lý tình huống trong đấu thầu: Khi khối lượng trong tiên lượng mời thầu thiếu

  Bài viết trên website của VCCI đưa ra quan điểm xử lý tình huống trong đấu thầu như sau: Tiên lượng trong HSMT thiếu, gói thầu xây lắp mời thầu trọn gói, nhà thầu phát hiện việc thiếu khối lượng này trong quá trình nghiên cứu HSMT (ví dụ thiếu biện pháp tổ chức thi công chẳng hạn).

  Trường hợp này xử lý ra sao? vì nếu nhà thầu bóc ra phần khối lượng thiếu đó rồi nhân với đơn giá (đơn giá xây dựng mới hoặc lấy đơn giá có sẵn trong HSMT) để thành tiền có thể làm vượt giá gói thầu sẽ khiến nhà thầu bị loại. Nếu không đề cập khối lượng thiếu này đồng nghĩa với việc mặc nhiên nhà thầu chấp nhận phần khối lượng thiếu này mà không đòi hỏi gì (trọn gói) sẽ thiệt thòi cho nhà thầu.

  08 Tháng 12, 2021 Xem thêm
 • Tự ý điều chỉnh tại hai dự án khủng ở TP.HCM: Cảnh báo về công tác quản lý dự án

  Dư luận đang đặc biệt quan tâm đến những thông tin liên quan đến việc thay đổi độ dày tường vây cũng như dáng đầm tại Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên (Tuyến metro số 1). Chỉ trong vòng chưa đến một năm, việc tự ý điều chỉnh trong thi công tại hai dự án khủng của TP.HCM đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc tuân thủ các quy định về quản lý dự án.

  28 Tháng 12, 2021 Xem thêm
 • Vĩnh Phúc: Thị trường đất khu công nghiệp sôi động, giá tăng cao

  Đất ở gần các khu công nghiệp như Thăng Long Vĩnh Phúc (Bình Xuyên); Khu công nghiệp Bá Thiện, thuộc (Bình Xuyên); Khu công nghiệp Khai Quang (Vĩnh Yên)... tăng ở mức cao.

  10 Tháng 06, 2021 Xem thêm
 • Ra mắt dự án The Metrolines tại Vinhomes Smart City

  Ngày 01/06/2021, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt The Metrolines - dự án duy nhất nằm giữa tam giác vàng 3 tuyến metro tương lai tại đại đô thị Vinhomes Smart City.

  10 Tháng 06, 2021 Xem thêm
 • Mipec Rubik 360 – Căn hộ đáng sống bậc nhất Thủ Đô

  Sở hữu căn hộ Mipec Rubik 360 trong nội đô, thuận tiện việc đi lại với đầy đủ các dịch vụ tiện ích là ước mơ của nhiều cư dân sống tại Thủ Đô. 

  05 Tháng 06, 2021 Xem thêm